“ฟิล์มยืดพันพาเลท” ตัวช่วยแพ็คสินค้าให้ได้มาตรฐาน ต้องวรกุลชัย

อุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่มีการแพ็คสินค้าเพื่อจัดเก็บหรือส่งออกจำเป็นต้องใช้ฟิล์มยืดพันพาเลทเข้ามาช่วย เพราะนอกจากจะช่วยยึดสินค้าไว้กับตัวพาเลท กันฝุ่นกันความชื้น ทำให้สินค้าดูไม่เก่า ยังช่วยกันร่องรอยที่อาจเกิดจากการขนส่งหรือการจัดเก็บได้อีกด้วย จะดีแค่ไหนถ้ามีฟิล์มยืดพันพาเลทคุณภาพสูงมาช่วยแพ็คสินค้า ที่ Worakulchai จำหน่ายฟิล์มพันพาเลทได้มาตรฐาน ไม่ขาดง่าย ให้ใช้ได้นานกว่าแม้จำนวนเท่ากัน และป้องกันสินค้าของคุณได้อย่างดีเยี่ยม

ฟิล์มยืดพันพาเลทคืออะไร

ฟิล์มยืดพันพาเลท หรือพลาสติกพันพาเลท (Stretch film) คือ พลาสติกใสที่ทำหน้าที่ห่อรัดสินค้าหรือวัสดุไว้ด้วยกัน โดยพันฟิล์มยึดกับสินค้าไว้บนพาเลท เพื่ออำนวยความสะดวกในการขนส่ง ป้องกันไม่ให้สินค้าเกิดความเสียหาย ช่วยให้จัดเก็บสินค้าโดยไม่เปลืองพื้นที่ และป้องกันสินค้าจากสิ่งสกปรก ยืดอายุการใช้งานสินค้า คุณสมบัติเฉพาะของฟิล์มยืดพันพาเลทที่สำคัญคือ เหนียว ใส ยืดหยุ่นสูง เมื่อกางออกมาจะมีลักษณะคล้ายกาวเคลือบทำให้ห่อหุ้มสินค้าได้แน่นหนาและยึดไว้ด้วยกัน ใช้ได้ในอุตสาหกรรมหลายประเภทเพราะมีหลายขนาด หลายชนิด 

ฟิล์มยืดพันพาเลทจากรุ่นที่น่าสนใจจาก Worakulchai 

Worakulchai จำหน่ายฟิล์มยืดพันพาเลทคุณภาพสูง โดยเรามีฟิล์มยืดรุ่นที่น่าสนใจ มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากฟิล์มทั่วไป เช่น

  • เทคโนโลยี นาโนฟิล์มยืด Nano Ultra Thin Strech Film เป็นฟิล์มพันพาเลทที่มีเนื้อฟิล์มถึง 33 ชั้น (ปกติจะมีเพียง 5 ชั้น) จึงมีความเหนียว ทนทาน ไม่ฉีกง่าย อีกทั้งยังเป็นรุ่นที่มีความยืดหยุ่นพิเศษ จึงลดปริมาณการใช้ ประหยัดต้นทุนกว่าฟิล์มปกติ
  • เทคโนโลยี Eco Lite Film ฟิล์มยืด เป็นฟิล์มยืดพันพาเลทที่มีการขับขอบฟิล์มเพิ่มความแข็งแรง มีความยืดหยุ่นสูงถึง 200%-300% ทำให้ลดปริมาณในการพันฟิล์มรอบสินค้า ช่วยประหยัดต้นทุนกว่าฟิล์มยืดปกติ

การเก็บรักษาฟิล์มยืด

เพื่อให้เก็บรักษาฟิล์มยืดพันพาเลทได้อย่างมีคุณภาพและใช้งานได้ระยะเวลานาน มี 3 ปัจจัยสำคัญที่คุณต้องคำนึงถึง นั่นคือ

  • ฝุ่นละออง ฟิล์มที่มีฝุ่นละอองมาติด จะทำให้ประสิทธิภาพในการยึดเกาะลดลงไป หากมีการใช้ฟิล์มยืดที่มีฝุ่นติด ควรใช้ความร้อน กาว หรือการผูกรัดเข้ามาช่วย
  • อุณหภูมิ ในอุณหภูมิปกติฟิล์มยืดพันพาเลทแบบ LDPE, EVA และ LLDPE นั้นจะรักษาแรงรัดไว้ได้ 60-65% ของแรงที่ใช้ห่อในตอนแรก ส่วนฟิล์ม PVC นั้นสามารถรักษาไว้ได้เพียง 25% เท่านั้น และหากอุณหภูมิสูงจนเกินไปจะทำให้ฟิล์มเกิดการคลายตัว ถ้าอุณหภูมิต่ำเกินไปก็จะทำให้ความเหนียวและความสามารถในการยึดเกาะน้อยลง จึงควรเก็บรักษาฟิล์มอยู่ที่อุณหภูมิ 30-54 องศาเซลเซียส
  • ความชื้น หากเก็บสินค้าห่อฟิล์มไว้ในที่ที่ มีความชื้นสูง จะทำให้ฟิล์มยึดเกาะกับสินค้ามากขึ้น เพราะสารที่ทำให้ฟิล์มยึดติดกันทำงานได้ดีหากมีความชื้นสูง จะทำให้แกะฟิล์มออกจากสินค้าได้ยาก

ฟิล์มยืดพันพาเลทได้มาตรฐาน ลดต้นทุนการแพ็คสินค้า

ฟิล์มยืดพันพาเลทที่มาตรฐานสูงจะช่วยให้สินค้าของคุณยังคงคุณภาพ ช่วยลดต้นทุนในขั้นตอนบรรจุภัณฑ์ ใช้งานได้นานกว่าฟิล์มพันพาเลทปกติ และประหยัดเวลาในการทำงาน ปลดล็อกการทำงานแบบมืออาชีพ ที่ Worakulchai เราจำหน่ายฟิล์มพันพาเลทคุณภาพเยี่ยมที่ใช้ได้ทั้งกับเครื่องพันพาเลทและแรงงานคน เรานำเข้าเครื่องจักรและสินค้าบรรจุภัณฑ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องรัดกล่อง, เครื่องอบฟิล์มหด, ฟิล์มหด, เครื่องซีล ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ธุรกิจของคุณและได้สินค้าที่มีคุณภาพส่งถึงมือลูกค้า หากสนใจสั่งซื้อหรือมีความถามเกี่ยวกับฟิล์มยืดพันพาเลท สามารถทักหาเราได้ตามช่องทางด้านล่าง เรายินดีให้คำแนะนำ