วรกุลชัย จำหน่าย ฟิล์มพันพาเลทคุณภาพสูง ราคาสุดคุ้ม

จำหน่าย ฟิล์มพันพาเลทคุณภาพสูง ราคาสุดคุ้ม

ในวงการอุตสาหกรรมการผลิต และระบบขนส่ง การเก็บรักษาสินค้าให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ และการขนส่งสินค้าเป็นปัจจัยสำคัญทั้งด้านต้นทุน และภาพลักษณ์ของบริษัท ซึ่งต้องใช้ความระมัดระวังและความใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อป้องกัน และลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างเคลื่อนย้ายสินค้าไปในแต่ละจุด ดังนั้นเราจึงต้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างฟิล์มพันพาเลทเป็นตัวช่วยให้เราสามารถเก็บรักษาและขนส่งสินค้าได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ 

ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกถึงประโยชน์ และปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพของฟิล์มพันพาเลท รวมถึงแนะนำฟิล์มพันพาเลทที่บริษัทวรกุลชัยฯ คัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพสูง ทนทาน และคุ้มค่าในการใช้งาน จากประสบการณ์ด้านงานบรรจุภัณฑ์มากกว่า 30 ปี สำหรับใครที่กำลังศึกษาอยู่ว่าจะใช้ฟิล์มพันพาเลทตัวไหนดี หรือให้เหมาะกับการใช้งานของท่าน มาตามอ่านไปพร้อมๆ กันเลย

ประโยชน์ และคุณสมบัติของฟิล์มพันพาเลท

ฟิล์มยืด (Stretch Cling Film) หรือที่ในวงการอุตสาหกรรมรู้จักกันดีในวงการอุตสาหกรรมในชื่อ “ฟิล์มพันพาเลท” เป็นฟิล์มพลาสติกประเภทหนึ่ง ที่มีคุณสมบัติเฉพาะ คือ มีความเหนียว มีความยืดหยุ่นสูง และสามารถยึดเกาะได้ดี ทำให้สะดวกในการใช้ห่อ พัน หรือรัดสินค้า หรืองานรัดพันพาเลท เพื่อลำเลียงขนส่งและเก็บรักษาสินค้าให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์

โดยปกติฟิล์มพันพาเลทจะผลิตมาจากเม็ดพลาสติกหลากหลายชนิด โดยชนิดที่นิยมนำมาผลิตเป็นฟิล์มพันพาเลทมีดังนี้ LDPE, LLDPE, EVA และ PVC ซึ่งพลาสติกแต่ละชนิดจะให้คุณสมบัติต่างกัน ดังนั้นในการเลือกใช้งานฟิล์มพันพาเลทจึงควรเลือกใช้ฟิล์มให้เหมาะสมกับสินค้า หรือลักษณะการใช้งาน

ฟิล์มพันพาเลทคุณภาพสูงนั้น มีประโยชน์ต่อธุรกิจของเราเป็นอย่างมาก มาดูกันว่าคุณสมบัติต่างๆ ของฟิล์มพันพาเลทนี้สามารถทำให้งานของเรามีประสิทธิภาพ และง่ายขึ้นได้อย่างไร

  1. ช่วยลดต้นทุน

ฟิล์มพันพาเลทที่มีคุณภาพ ทนทาน ไม่ฉีกขาดง่ายนั้น จะช่วยลดต้นทุนในขั้นตอนการจัดเก็บสินค้าได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสามารถใช้งานได้นานกว่าฟิล์มพันพาเลทปกติ นอกจากนี้ยังช่วยลดต้นทุนในดรื่องเวลาการทำงาน และประหยัดแรงงานคน เพราะไม่ต้องออกแรงดึงมากจนเกินไปอีกด้วยในกรณีที่ใช้คนพัน

  1. เพิ่มความสะดวกในการขนส่ง และจัดเก็บ

ฟิล์มพันพาเลทเป็นฟิล์มใสที่สามารถยืดหยุ่นได้ดี เหมาะสําหรับการใช้ห่อ รัด หรือ ยึดสินค้าเข้าด้วยกันบนพาเลท เพื่อช่วยอํานวยความ สะดวกในการ ลําเลียง ขนส่ง และ จัดเก็บในคลังเก็บสินค้าอย่างเป็นระเบียบ ช่วยให้จัดวางได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ 

  1. รักษาและคงสภาพสินค้าได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากฟิล์มพันพาเลทนั้นมีความเหนียวและยึดเกาะได้ดี จึงทำให้ไม่ทิ้งคราบกาวอยู่บนสินค้าเหมือนกับการใช้เทปกาว นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันสินค้าจากฝุ่นละออง น้ำ และการปนเปื้อนจากภายนอก อีกทั้งยังไม่ดูดสีของสินค้า ซึ่งจะทําให้สินค้ายังคงสภาพ และสีสวยสดเหมือนเดิม

ฟิล์มพันพาเลท

ปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพการใช้งานของฟิล์มพันพาเลท

ไม่เพียงแต่ชนิดของพลาสติกเท่านั้นที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการใช้งานของฟิล์มพันพาเลท แต่ยังมีปัจจัยภายนอกอื่นๆ ด้วย ได้แก่

  1. อุณหภูมิ 

อุณหภูมิที่สูง จะส่งผลให้ฟิล์มพันพาเลท ที่ห่อรัดสินค้าไว้คลายตัว ส่งผลให้คุณสมบัติการยึดเกาะและความเหนียวของฟิล์มพันพาเลทลดลง โดยปกติแล้วฟิล์มพันพาเลท ไม่ควรใช้งานที่อุณหภูมิต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียสและสูงกว่า 54 องศาเซลเซียส

  1. ความชื้น 

ความชื้นนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เพราะความชื้นจะช่วยให้สารที่ช่วยให้ฟิล์มเกาะติดกันนั้นทำงานได้ดี แต่ในขณะเดียวกันก็มีข้อควรระวังคือหากตัวฟิล์มมีการดูดความชื้นมากจนเกินไป จะทำให้เกิดปัญหาฟิล์มพันพาเลทยึดติดกันมากเกินไป จนแยกออกจากสินค้า หรือแกะออกจากพาเลทด้วยกันเองได้ยาก

  1. ฝุ่นละออง 

ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่เกาะติดที่ผิวฟิล์มจะทำให้ ประสิทธิภาพการเกาะติดของฟิล์มพันพาเลทลดลง ซึ่งถ้าหากอยู่ในสภาวะการใช้งานที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงฝุ่นละออง หรือสิ่งสกปรกได้ อาจจะจำเป็นต้องใช้กาว หรือความร้อน มาเป็นตัวช่วยในการรัดฟิล์มให้ยึดติดกันได้ดียิ่งขึ้น 

ฟิล์มพันพาเลทคุณภาพดี ต้องที่บ. วรกุลชัยฯ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าในวงการอุตสาหกรรมต่าง ๆ ฟิล์มพันพาเลทนั้นมีความจำเป็นอย่างมาก ในการช่วยยึดพันสินค้าไว้กับตัวพาเลท อีกทั้งยังช่วยป้องกันสินค้าจากฝุ่น และความชื้นที่อาจจะก่อให้เกิดร่องรอยทำให้สินค้าเก่าได้ ที่ บ. วรกุลชัยฯ เราจำหน่ายฟิล์มพันพาเลทคุณภาพสูง ได้มาตรฐาน ไม่ฉีกขาดง่าย เพื่อให้เจ้าของกิจการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า และมีประสิทธิภาพมากที่สุด มาดูกันว่าฟิล์มยืดพันพาเลทจาก บ. วรกุลชัยฯ นั้น มีฟิล์มพันพาเลทชนิดไหนที่น่าสนใจบ้าง

ฟิล์มพันพาเลทแบบตาข่าย

ฟิล์มพันพาเลทแบบตาข่าย มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของการระบายอากาศ และความยืดหยุ่น ทั้งการยืดและหดกลับ เพื่อรัดสินค้าบนพาเลทให้มั่นคง สามารถยึดตัวได้ถึง 25% จากสภาพฟิล์มปกติ นอกจากนี้การคืนตัวของฟิล์มพันพาเลทแบบตาข่ายยังช่วยให้การทรงตัวของสินค้ามีความแข็งแรง โดยหลังการยืดฟิล์มเพื่อพันพาเลทแล้วตัวฟิล์มจะคืนตัวกลับคืนค่าเกือบเท่าก่อนการยืดฟิล์ม 

ด้วยคุณสมบัตินี้ทำให้ฟิล์มแบบตาข่ายมีความแข็งแรงสามารถเข้ากับทุกมุมและส่วนโค้งของพาเลท อีกทั้งยังช่วยยึดและรับน้ำหนักของสินค้าบนพาเลท ในการบรรทุกและคงน้ำหนักไว้ตลอดการเดินทางที่สมบุกสมบัน จึงสามารถนำมาใช้พันพาเลทได้ทุกขนาดและรูปทรงของสินค้า

นอกจากนี้ฟิล์มพันพาเลทแบบตาข่าย ยังสามารถใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ และสามารถประยุกต์ใช้ได้กับการขนส่งทุกประเภท โดยสามารถใช้พันพาเลทด้วยมือ หรือเครื่องพันพาเลทได้ทุกรูปแบบ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหม่

ฟิล์มพันพาเลทแบบตาข่าย

ฟิล์มพันพาเลท RoboFilm สำหรับใช้มือและใช้เครื่อง

ฟิล์มพันพาเลท RoboFilm เป็นฟิล์มพันพาเลทคุณภาพดี ที่มีให้เลือกทั้ง ฟิล์มพันพาเลทสำหรับใช้มือ และฟิล์มพันพาเลทสำหรับใช้เครื่อง ด้วยเนื้อฟิล์มที่มีความใส จึงสามารถมองเห็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายในได้ชัดเจน นอกจากนี้ตัวฟิล์มมีความแข็งแรงช่วยป้องกันสินค้าจากรอยขีดข่วน การตกหล่นจากที่สูง หรือชั้นวางสินค้า อีกทั้งยังช่วยปกป้องสินค้า จากฝุ่นละออง น้ำ และสิ่งสกปรกต่างๆ ช่วย ให้ สามารถ ขน ย้ายพัสดุได้สะดวก ทั้งในและต่างประเทศ

ฟิล์มพันพาเลท RoboFilm

ฟิล์มพันพาเลท Nano Ultra Thin Stretch Film 

เทคโนโลยี นาโนฟิล์มพันพาเลท Nano Ultra Thin Stretch Film เป็นฟิล์มพันพาเลทที่มีเนื้อฟิล์มมากถึง 33 ชั้น ในขณะที่ฟิล์มพันพาเลทปกติจะมีเพียง 5 ชั้นเท่านั้น ทำให้เนื้อฟิล์มรุ่นนี้มีความเหนียว ทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย ช่วยป้องกันฝุ่น สิ่งสกปรก และไอน้ำ จึงช่วยให้ผลิตภัณฑ์สะอาด เนื้อฟิล์มมีความใส สามารถมองเห็นผลิตภัณฑ์ที่ภายในได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นรุ่นที่มีความยืดหยุ่นพิเศษ จึงลดปริมาณการใช้ และช่วยประหยัดต้นทุนได้มากกว่าฟิล์มพันพาเลทปกติ

นาโนฟิล์ม Nano Ultra Thin Stretch Film

ฟิล์มพันพาเลท Eco-Lite Film

ฟิล์มพันพาเลท Eco-Lite Film เป็นฟิล์มประหยัดพลังงานทางเลือกใหม่ ที่ผสานเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดยจะมีการพับขอบ เพื่อเพิ่มความแข็งแรง สามารถยืดได้ที่ 200-250% ในระดับที่ดีที่สุดของการรัดตัว ทำให้ผู้ใช้งานไม่เปลืองแรงในการพันสินค้า อีกทั้งยังช่วยลดการสูญเสียของฟิล์มจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการทำงานได้ แถมยังช่วยลดต้นทุนและประหยัดกว่าเนื่องจากตัวฟิล์มถูกยืดมาแล้ว จึงใช้ฟิล์มน้อยกว่านั่นเอง

ฟิล์มยืดพันพาเลท Eco-Lite Film

การดูแลรักษาฟิล์มพันพาเลท

เพื่อให้ฟิล์มพันพาเลทใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งาน ควรมีการดูแลรักษาที่เหมาะสม เช่น การเก็บรักษาในที่ที่ไม่มีฝุ่นละออง แสงแดด และความชื้นที่สูงจนเกินไป เพราะอาจส่งผลต่อการยึดเกาะ หากมีฝุ่นละออง อุณหภูมิสูงเกินไป ก็จะทำให้ฟิล์มพันพาเลทมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะน้อยลง หรือหากเก็บไว้ในที่ที่มีความชื้นสูง ก็อาจจะทำให้ตัวฟิล์มแกะออกจากสินค้าได้ยากขึ้น การดูแลฟิล์มพันพาเลทอย่างเหมาะสมจะทำให้ เราสามารถใช้งานฟิล์มพันพาเลท ได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดเวลา 

วรกุลชัย ตัวแทนจำหน่ายเครื่องพันพาเลท

บริษัท วรกุลชัย แพ็คเกจ ซีล จำกัด เรามีฟิล์มพันพาเลทหลากหลายรูปแบบ ตามจุดประสงค์​และประเภท​การใช้งานที่แตกต่างกันไปตามแต่ละอุตสาหกรรม​ โดยมีทีมงานฝ่ายขาย และช่างผู้เชี่ยวชาญค่อยให้คำแนะนำการใช้งาน รวมทั้งยินดีให้คำปรึกษา เกี่ยวกับเครื่องพันฟิล์มแบบต่างๆ รวมถึงฟิล์มยืด และเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ทุกชนิด 

สำหรับ​ท่านที่สนใจ ฟิล์มพันพาเลท เครื่องพันฟิล์มพาเลท หรือ​เครื่อง​จักร​อุตสาหกรรม​ประเภทอื่น​ๆ สามารถ​ติดต่อ​สอบถาม​ และขอคำแนะนำ​ได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้

Line​ ID​: @Worakulchai​

เบอร์โทร​: 02-868-5870-5

E-mail: info@worakulchai.com

หรือสามารถติดตามเราได้ที่ช่องทาง : ​​https://www.youtube.com/@worakulchaipackagesealco.l2730