เครื่องพันฟิล์มยืด

เครื่องพันฟิล์มยืดใช้งานอย่างไร เหมาะกับงานประเภทไหน

“เครื่องพันฟิล์มยืด” เป็นเครื่องมืออเนกประสงค์ที่ขาดไม่ได้ในอุตสาหกรรมหลายประเภท ถ้าหากคุณได้มีการเรียนรู้ และการใช้งานอย่างเชี่ยวชาญแล้ว คุณก็จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการบรรจุภัณฑ์ได้เป็นอย่างมาก ทั้งในแง่ของการลดต้นทุนวัสดุ และยกระดับคุณภาพโดยรวมของผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น สินค้าในคลัง โรงงานผลิต หรือธุรกิจ​ค้าปลีก ก็ล้วนแล้วแต่ต้องใช้เครื่องพันฟิล์มยืด เพื่อช่วยป้องกันความเสียหายของสินค้าระหว่างการจัดเก็บ​ทั้งสิ้น ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีเครื่องพันฟิล์มหลากหลายประเภท และแต่ละประเภทก็มีลักษณะ​การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เราจึงจำเป็นต้องทำความเข้าใจเครื่องเครื่องพันฟิล์มยืดแต่ละประเภท เพื่อสามารถเลือกใช้งานได้ถูกต้อง และเกิดประสิทธิภาพ​สูงสุด

เครื่องพันฟิล์มยืด

เครื่องพันฟิล์มยืดใช้งานในลักษณะ​ไหนได้บ้าง

เครื่องพันฟิล์มยืด จะทำหน้าที่ห่อและพันฟิล์มให้กับสินค้าที่ได้รับการบรรจุเข้ากล่อง หรือซองทับอีกชั้นหนึ่ง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับสินค้า ป้องกันการกระแทก ​การเลื่อนหลุดของสินค้า รวมถึง​ป้องกันฝุ่นละออง และสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ จากภายนอกไม่ให้เข้าสู่ภายในห่อบรรจุภัณฑ์ นับเป็น​เครื่องจักร​ที่เปรียบเสมือน​เครื่องทุ่นแรง ที่สามารถช่วยในเรื่องของความสะดวกสบาย และประหยัด​ทรัพยากรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเวลา หรือกำลังคนได้เป็นอย่างดี

ข้อควรรู้ก่อนเลือกใช้งานเครื่องพันฟิล์มยืด

  • ลักษณะ รูปทรง ขนาด และน้ำหนักของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการพัน
  • กำลังการผลิตของเครื่องจักร​ต่อชั่วโมง ต่อวัน ทั้งในเรื่องของความเร็ว และความต่อเนื่อง ของการพันฟิล์มยืด
  • งบประมาณ​ที่มีอยู่ เพื่อเลือกเครื่องพันฟิล์มที่เหมาะสม
  • คุณสมบัติและฟังก์ชันของเครื่องพันฟิล์มยืด​
ลักษณะการพันฟิล์มยืด

ประเภท​ของ​เครื่องพันฟิล์มยืด

ลองมาทำความรู้จัก​กันเพิ่มเติมว่า​ เครื่องพันฟิล์มยืด หรือเครื่องพันพาเลท สามารถ​แบ่งออกได้เป็นกี่ประเภท แต่ละประเภทมีความ​แตกต่าง​กันอย่างไร

เครื่องพันฟิล์มยืดแบบแท่นหมุน

เครื่องพันฟิล์มยืดแบบแท่น​หมุน​ หรือจานหมุน เรียกได้ว่าเป็นประเภทเครื่องพันฟิล์มยืดที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง โดยตัวเครื่องมีการทำงานโดยพันฟิล์มจากด้านล่าง​ขึ้นไปยังด้านบน จึงสามารถใช้งานได้กับบรรจุภัณฑ์หลากหลายประเภท

เครื่องพันฟิล์มยืดแบบแท่นหมุน

เครื่องพันฟิล์มยืดแนวนอน

เครื่องประเภท​นี้จะเหมาะกับสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดยาวและมีความแบน เช่น ตู้ ชั้นวาง ประตู แผ่นไม้อัด หรือท่อ เป็น​ต้น

เครื่องพันฟิล์มยืดแบบหุ่นยนต์

เครื่องพันฟิล์มยืดแบบหุ่นยนต์​ มีคุณสมบัติที่โดดเด่น คือ สามารถใช้ปุ่มในการควบคุม เคลื่อนย้าย รวมถึงสามารถเคลื่อนไหวไปรอบๆ พาเลท เพื่อพันฟิล์มรอบบรรจุภัณฑ์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้กับฟิล์มยืดพันพาเลทหลากหลายชนิด เหมาะกับสินค้า​ที่มีขนาดใหญ่​ หรือมีน้ำหนักมาก

เครื่องพันฟิล์มยืดแบบหุ่นยนต์

เครื่องพันฟิล์มยืดแบบวงแหวน

ข้อดีของเครื่องพันฟิล์มยืดแบบวงแหวน คือ สามารถพัน​ฟิล์ม​ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถพันได้หลากหลายรูปแบบ จึงเหมาะสำหรับบริษัทที่มีสินค้าจำนวนมาก หรือมีบรรจุภัณฑ์มากกว่า 1 ขนาด

เครื่องพันฟิล์มยืดแบบแขนเหวี่ยง

เครื่องพันพาเลทประเภทนี้ สามารถใช้งานร่วมกับสายพานการผลิตได้เป็น​อย่างดี​ เพราะตัวเครื่องมีแขนเครื่องจักร ซึ่งทำหน้าที่หมุนและพันฟิล์มยืด ในขณะที่พาเลทหรือบรรจุภัณฑ์อยู่กับที่นั่นเอง

เครื่องพันฟิล์มยืดด้วยมือ

สำหรับเครื่องพันฟิล์มยืดประเภทนี้ มีความโดดเด่นในแง่ของน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา ผู้ใช้งานจึงสามารถเคลื่อนย้าย หรือนำไปพันหีบห่อในสถานที่​ต่าง​ๆ​ ได้ตามต้องการ​

สรุป

การเลือกเครื่องพันฟิล์มยืดให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้นต้องพิจารณา​จากประเภทและปริมาณ​สินค้าของเราเป็นหลัก หลังจากนั้นจึงค่อยมองหาเครื่องที่มีคุณสมบัติ​ที่ตอบ​โจทย์​ ทั้งในแง่ของงบประมาณ คุณสมบัติ ฟังก์ชัน ความเร็ว และความต่อเนื่องของเครื่อง เพื่อให้เราสามารถ​ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ​มากที่สุด

หากคุณไม่มั่นใจว่าเครื่องพันฟิล์มยืดประเภทไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ สามารถติดต่อเพื่อสอบถาม หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านบรรจุภัณฑ์ของ Worakulchai ในการช่วยเลือกเครื่องจักร​ที่เหมาะสม เพื่อความคุ้มค่าในการลงทุนและสร้างกำไรสูงสุดให้กับธุรกิจคุณ

เพิ่มความปลอดภัยในการขนส่งและเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการผลิตให้กับคุณ

ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อสินค้า คลิ๊กๆ!!

ไอดี ไลน์ : https://lin.ee/1aonmwn4K

เว็บไซต์บริษัทฯ : www.worakulchai.com

Page Face book : https://www.facebook.com/worakulchaipackaging

☎️เบอร์โทร : (02)-8685870-5 ต่อ 121-127

มือถือ : 080-976-6454

E-Mail : sale@worakulchai.com