ข้อแตกต่างระหว่าง เครื่องพันฟิล์ม คุณภาพสูง กับ เครื่องพันฟิล์มทั่วไป

ข้อแตกต่างระหว่าง เครื่องพันฟิล์ม คุณภาพสูง กับ เครื่องพันฟิล์มทั่วไป

ในอุตสาหกรรมการขนส่งนั้น ความปลอดภัยของสินค้าถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก นอกจากจะต้องเพิ่มความระมัดระวังระหว่างการขนส่งแล้ว เรายังสามารถป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ขั้นตอนแพ็กสินค้าเพื่อจัดเก็บ หรือส่งออกจากโรงงานเลยทีเดียว นั่นเองเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงควรใช้เครื่องพันฟิล์ม คุณภาพสูงในการยกระดับและเพิ่มประสิทธิภาพความแข็งแรง แน่นหนาให้กับบรรจุภัณฑ์

เครื่องพันฟิล์มแบบวงแหวน

ทำความรู้จัก “เครื่องพันฟิล์ม” คืออะไร?

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนว่า​เครื่องพันฟิล์มนั้นคืออะไร และสามารถใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวกในส่วนไหนได้บ้าง

เครื่องพันฟิล์มนั้นเป็นหนึ่งในเครื่องจักรที่ใช้ร่วมกับฟิล์มยืด เพื่อให้เราสามารถพันรอบสินค้าได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการพันฟิล์มรอบตัวพาเลท หรือสินค้านั้น จะช่วยป้องกันความเสียหายของสินค้าทั้งในขั้นตอนการจัดเก็บในคลัง การเคลื่อนย้ายสินค้า ไปจนถึงการขนส่ง โดยไม่ทำให้บรรจุภัณฑ์ หรือสินค้าเกิดรอยขีดข่วน รวมทั้งยังช่วยป้องกันฝุ่น คราบสกปรก น้ำ หรือความชื้นต่างๆ ได้อีกด้วย

เครื่องพันฟิล์มนี้จึงเหมาะกับอุตสาหกรรมที่มีการจัดส่งสินค้าปริมาณมาก เพราะทำงานได้อย่างรวดเร็ว และสามารถพันรอบสินค้าได้ทีละมากๆ จึงช่วยประหยัดทั้งในแง่ของเวลา และแรงงาน นั้นเอง

เครื่องพันฟิล์ม

ประเภทของเครื่องพันฟิล์ม

ในปัจจุบันเครื่องพันฟิล์มในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น แม้ว่าเครื่องพันฟิล์มนั้นสามารถอำนวยความสะดวกให้กับหลากหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะการจัดเก็บสินค้าในคลัง สายงานผลิต หรือธุรกิจค้าปลีก แต่ตัวเครื่องแต่ละประเภทก็มีลักษณะ​การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เราจึงจำเป็นต้องทำความเข้าใจเครื่องพันฟิล์มแต่ละประเภท เพื่อสามารถเลือกใช้งานได้ถูกต้อง และเกิดประสิทธิภาพ​สูงสุด ลองมาดูไปพร้อมกันว่า เครื่องแต่ละประเภทนั้นมีกี่แบบ และแต่ละแบบมีข้อแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

1.เครื่องพันฟิล์มด้วยมือ 

เครื่องพันพาเลทด้วยมือข้อดีคือราคาถูก น้ำหนักเบาเพียงครึ่งกิโลกรัมเท่านั้น ใช้งานง่าย เปลี่ยนฟิล์มง่าย สามารถนำไปพัน หรือห่อฟิล์มได้หลากหลายสถานที่ตามความต้องการ

2.เครื่องพันฟิล์มแบบแท่นหมุน 

เครื่องพันฟิล์มแบบแท่นหมุน หรือจานหมุนนั้น เรียกได้ว่าเป็นเครื่องพันฟิล์มยืดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง เพราะความสามารถในการใช้งานที่หลากหลาย สามารถพันสินค้าได้หลายขนาด เช่นถ้าสินค้ามีความสูงมาก หรือต้องการพันรอบสินค้าหลายกล่อง ผู้ใช้งานก็อาจจะใช้รถโฟล์คลิฟต์วางพาเลทลงบนแท่น จากนั้นก็ใช้เครื่องพันฟิล์มช่วยในการพันรอบสินค้าจากล่างขึ้นบน ก็จะสามารถจัดเก็บสินค้าได้อย่างมิดชิด ปลอดภัย และเรียงซ้อนกันได้อย่างเป็นระเบียบ ซึ่งเครื่องพันฟิล์มรูปแบบนี้ ใช้แรงงานคนเป็นจำนวนมาก และใช้ฟิล์มมากกว่าเครื่องพันฟิล์มอื่นๆ

3.เครื่องพันฟิล์มแบบแขนเหวี่ยง

เนื่องจากมีแขนเครื่องจักรคอยหมุนพันฟิล์ม โดยที่พาเลทอยู่กับที่จึงเหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ค่อยมั่นคง ล้มได้ง่าย หรือสินค้ามีน้ำหนักมาก เครื่องพันฟิล์ม เครื่องพันพาเลทประเภทนี้สามารถใช้ร่วมกับสายพานการผลิตได้ ช่วยให้ไลน์ผลิตของคุณดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยเครื่องพันฟิล์มแบบดังกล่าว มีการใช้ฟิล์มเป็นจำนวนมาก และใช้แรงงานคนมากกว่ารูปแบบอื่นๆ 

4.เครื่องพันฟิล์มแนวนอน

สำหรับเครื่องพันฟิล์มประเภทนี้จะมาพร้อมกับตัวจับและระบบตัดฟิล์มโดยอัตโนมัติ โดยเครื่องจะเริ่มทำงานและหยุดการทำงานด้วยระบบเซ็นเซอร์ เป็นเครื่องพันฟิล์มที่เหมาะกับสินค้าที่มีขนาดยาว หรือแบน เช่น ประตู ตู้เสื้อผ้า ชั้นหนังสือ แผ่นไม้ หรือท่อ เป็นต้น

5.เครื่องพันฟิล์มแบบหุ่นยนต์ / รถพันพาเลท

เครื่องพันฟิล์มแบบหุ่นยนต์นี้มีคุณสมบัติเด่น คือ สามารถโยกย้ายเคลื่อนที่ได้ เพียงใช้ปุ่มควบคุมและที่จับก็สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ในการห่อของและห่อพาเลทได้ ที่ตัวเครื่องพันฟิล์มแบบหุ่นยนต์จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุ เครื่องจึงสามารถเคลื่อนตัวรอบพาเลทเพื่อห่อฟิล์มได้อย่างราบรื่นจนกระทั่งสินค้าพร้อมเคลื่อนย้าย อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนพลังงาน ด้วยระบบการปิดแบบอัตโนมัติหากไม่มีการใช้งานติดต่อกันนาน 10 นาที

นอกจากนี้ข้อดีอีกข้อ คือ สามารถใช้ฟิล์มได้หลายชนิด เช่น ฟิล์มยืด นาโน ซึ่งใช้การพันน้อยกว่าฟิล์มชนิดอื่น ส่งผลให้ประหยัดต้นทุนวัสดุสิ้นเปลือง เหมาะสำหรับวัตถุที่มีน้ำหนักมาก หรือมีขนาดใหญ่ 

4.เครื่องพันฟิล์มแบบวงแหวน

เป็นเครื่องพันพาเลทที่ถูกออกแบบมาสำหรับดีมานด์ปริมาณมาก พันฟิล์มได้เร็ว เหมาะสำหรับปริมาณสินค้าจำนวนมาก มีโปรแกรมการพันหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับบริษัทที่มีการผลิตสินค้ามากกว่า 1 ขนาด หรือ 1 รูปทรง 

การใช้เครื่องพันฟิล์ม พันพาเลท

การเลือกเครื่องพันฟิล์มให้เหมาะกับธุรกิจต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง

  • กำลังการผลิต

ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่าในอุตสาหกรรมของเรานั้นต้องการพันฟิล์มยืดกี่พาเลทต่อชั่วโมง ต่อกะ ต่อวัน ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต ซึ่งนั่นถือเป็นปัจจัยหลักในการพิจารณาเลือกเครื่องพันฟิล์มที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด ทั้งในแง่ความเร็ว เเละความต่อเนื่องในการพันฟิล์ม

  • ลักษณะ รูปทรง ขนาด และน้ำหนักของผลิตภัณฑ์ 

ล้วนต้องนำมาพิจารณา ทั้งเกณฑ์สูงสุดและต่ำสุด บรรจุภัณฑ์เป็นแนวตั้งหรือแนวนอน

ในขณะพันฟิล์มต้องการให้ผลิตภัณฑ์อยู่นิ่ง หรือเคลื่อนที่

  • ฟังก์ชันของตัวเครื่อง

เป็นเครื่องพันฟิล์ม ที่ใช้เพียงลำพัง หรือต้องเชื่อมต่อกับไลน์การผลิต และมีฟังก์ชันที่ต้องการเพิ่มเติมหรือไม่ เช่น อุปกรณ์ในการตัดฟิล์มพันพาเลท หรือสามารถส่งต่อสินค้าที่ผ่านการห่อแล้วไปยังกระบวนการต่อไปได้หรือไม่

  • งบประมาณ 

ซึ่งต้องเปรียบเทียบและชั่งน้ำหนักกับข้อดีอื่นๆ รวมถึงความคุ้มค่า ต้องศึกษาและทำความรู้จักเครื่องพันฟิล์มแต่ละประเภทให้ดี เพราะเครื่องจักรแต่ละประเภทและรุ่น ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกัน

  • ชื่อเสียงแบรนด์ 

ควรเลือกยี่ห้อเครื่องพันฟิล์ม เครื่องพันพาเลทที่มีชื่อเสียงระดับสากล ได้รับความไว้วางใจจากหลายธุรกิจและอุตสาหกรรมทั่วโลก เช่น แบรนด์ ROBOT Master ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องพันพาเลทที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศอิตาลี เป็นต้น

7 เหตุผลว่าทำไมคุณควรเลือกใช้เครื่องพันฟิล์มพาเลทคุณภาพสูง

เครื่องพันฟิล์ม อีกหนึ่งในหลายเครื่องของการบรรจุภัณฑ์ที่จะมาช่วยเสริมทัพเครื่องจักรเพื่อประสิทธิภาพการทำงานในสายงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สายงานการผลิต สายงานการขนส่ง สายงานการจัดเก็บ รวมไปถึงสายงานที่ต้องห่อหุ้มสินค้า เพื่อรักษาสภาพสินค้าไม่เกิดการชำรุด จากภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การป้องกันฝุ่น รวมไปถึงการป้องกันความชื้นที่เกิดจากสภาวะอากาศแวดล้อมที่อาจก่อให้เกิดการชำรุดของสินค้า 

สำหรับที่กล่าวมานั้นเป็นเพียงข้อดีหลัก ๆ ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องพันฟิล์มพาเลทมาใช้เพียงเท่านั้น หากแต่ยังมีข้อดีอื่น ๆ มากมายลองมาดูกันว่าการเลือกใช้เครื่องพันฟิล์มนั้นมีข้อดี หรือมีส่วนช่วยธุรกิจของคุณได้ในด้านไหนอีกบ้าง

1. ด้านความคุ้มค่า

งบประมาณและการลงทุน เป็นเรื่องใหญ่ที่หลาย ๆ ธุรกิจและอุตสาหกรรมให้ความสำคัญ ซึ่งการเลือกใช้เครื่องพันฟิล์มนั้นสามารถตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งการลดต้นทุนในเรื่องของการลดแรงงานจากคนมาเป็นเครื่องจักร รวมถึงการลดต้นทุนด้านเวลาให้สามารถทำงานเสร็จได้รวดเร็วมากขึ้นด้วย

2.  ด้านความปลอดภัยในการจัดเก็บและขนส่ง

การเลือกใช้เครื่องพันฟิล์มพาเลทเข้ามาช่วยห่อหุ้มสินค้านั้นก็เป็นอีกหนึ่งระบบความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันฝุ่นหรือความชื้นจากการจัดเก็บสินค้าในโกดัง หรือการเพิ่มความปลอดภัยในการขนส่ง โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องวางสินค้าซ้อนกันหลายชั้น และสินค้ามีรูปร่างไม่สม่ำเสมอหรือมีน้ำหนักที่แตกต่างกัน ฟิล์มจากเครื่องพันฟิล์มจะช่วยยึดสินค้าเข้ากับพาเลท ป้องกันไม่ให้เลื่อนหรือหลุดออกระหว่างการขนส่ง

การจัดเก็บสินค้าด้วยเครื่องพันฟิล์ม

3.ปกป้องสินค้าจากสภาพแวดล้อม

เครื่องพันพาเลทจะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันรอบ ๆ สินค้าที่วางบนพาเลท ฟิล์มจะช่วยปกป้องสินค้าจากสภาพแวดล้อมต่าง ๆ เช่น ฝุ่น สิ่งสกปรก ความชื้น ที่อาจสร้างความเสียหายหรือปนเปื้อนในระหว่างการขนส่ง สินค้าที่ถูกพันด้วยเครื่องพันฟิล์มจะมีความมั่นคงและแข็งแรงมากขึ้น ลดความเสี่ยงของสินค้าตกหล่นหรือเสียหาย ช่วยให้สินค้าคงคุณภาพและความปลอดภัยจนถึงมือผู้บริโภคได้

4.ลดแรงกระแทก แรงสั่นสะเทือน

ในระหว่างการขนส่งสินค้าที่จัดเรียงบนพาเลทอาจได้รับแรงกระแทก แรงสั่นสะเทือน และการจัดการที่รุนแรง เช่น การโยน พาเลทที่ห่ออย่างเหมาะสมจะทำให้ตัวฟิล์มที่ติดรอบสินค้าสามารถกระจายน้ำหนักได้สม่ำเสมอทำให้สินค้าปลอดภัย ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายต่อสินค้าตลอดการขนส่ง

5.เพิ่มแรงยึดให้กับการวางซ้อนสินค้าหลายชั้น

สินค้าที่จัดวางบนพาเลทมักจะวางซ้อนกันหลายชั้นในคลังสินค้า ศูนย์กระจายสินค้า และบนรถบรรทุก เพื่อการใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องพันฟิล์มช่วยให้แน่ใจว่าสินค้าเหล่านี้จะยึดติดกับพาเลทอย่างแน่นหนา ช่วยให้วางซ้อนได้อย่างปลอดภัยและมั่นคงโดยไม่เสี่ยงต่อการพังทลายทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวสินค้า

6. เพิ่มความสามารถด้านการแข่งขันและการตลาด 

ท่ามกลางการเติบโตและการแข่งขันกันอย่างมากมายในทุกธุรกิจเชื่อว่า ความปลอดภัยและการดูแลจัดเก็บสินค้า รวมไปถึงการบริการด้านการขนส่งเคลื่อนย้ายที่ได้มาตรฐานนั้นเป็นสิ่งที่หลาย ๆ ธุรกิจให้ความสำคัญ เพื่อแข่งขันในด้านของการบริการที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้า การเลือกใช้เครื่องพันฟิล์มมาช่วยก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของการแข่งขันในตลาด เพราะนอกจากจะยกระดับการห่อหุ้มสินค้าเพื่อการจัดเก็บ และการเคลื่อนย้ายขนส่งนั้นจะปลอดภัยและปลอดจากภาวะต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดการชำรุดของสินค้า ได้

7.ลดความผิดพลาดจากการทำงานของมนุษย์

เครื่องพันฟิล์มเป็นเครื่องมือทางอุตสาหกรรม ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนช่วยทำให้การทำงาน จึงมีความแม่นยำกว่าการทำงานของมนุษย์ ทั้งยังสามารถทำงานที่มีปริมาณมากได้อย่างรวดเร็ว ให้แรงยึดที่แน่นหนากว่า ทำให้มั่นใจได้ว่าสินค้าจะถูกห่ออย่างแน่นหนา พร้อมสำหรับการขนส่ง

แนะนำ 5 รุ่น เครื่องพันฟิล์มคุณภาพดี จาก วรกุลชัย

1.ROBOT Master M110 

เครื่องพันฟิล์มรุ่น ROBOT Master M110 เป็นหนึ่งในซีรีย์ รถพันฟิล์มยอดนิยม ที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศอิตาลี โดดเด่นกว่าด้วยคุณสมบัติการยืดฟิล์มที่เสถียร และสามารถตั้งค่าล็อกรูปแบบการใช้งานได้ ชุดจ่ายฟิล์มมีระบบป้องกันชนสิ่งกีดขวางด้านล่างและมีเบรกฉุกเฉินเมื่อชนสิ่งกีดขวาง รวมถึงมีระบบจอภาพแสดงโปรแกรม ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน

ซึ่งอีกหนึ่งข้อดีของเครื่องพันฟิล์มรุ่นนี้ คือ สามารถพันสินค้าได้หลากหลายรูปแบบ จึงเหมาะสำหรับพาเลทขนาดใหญ่ที่ต้องการความแข็งแรง นอกจากนี้ตัวเครื่องยังเคลื่อนที่ได้สะดวก ไม่ต้องพึ่งสายไฟ เนื่องจากมีแบตเตอรี่ในตัว

เครื่องพันฟิล์มรุ่น ROBOT Master M110

2.ROBOT MASTER M80

เครื่องพันฟิล์มรุ่น ROBOT MASTER M80 เป็นหนึ่งในซีรีย์ รถพันฟิล์มของ Robopac แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องพันฟิล์มที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากอิตาลีเช่นกัน สำหรับรุ่นนี้มีคุณสมบัติที่โดดเด่นที่ระบบ FRD เป็นระบบเบรคฟิล์ม เหมาะสำหรับพาเลทขนาดใหญ่ที่ต้องการความแข็งแรง สามารถตั้งค่าการล็อกรูปแบบการใช้งานที่ใช้เป็นประจำ สามารถพันสินค้าได้แบบไม่จำกัดน้ำหนัก อีกทั้งยังเคลื่อนที่ได้สะดวก ไม่ต้องพึ่งสายไฟ เนื่องจากมีแบตเตอรี่ในตัว และสามารถลากจูงได้แม้ปิดเครื่อง หรือแบตเตอรี่หมด นอกจากนี้ยังไม่จำกัดน้ำหนักของสินค้าที่ต้องการพัน จึงช่วยลดข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่ โดยตัวเครื่องจะมีระบบป้องกันชนสิ่งกีดขวาง รวมถึงมีเบรกฉุกเฉินเมื่อชนสิ่งกีดขวางด้วย

เครื่องพันฟิล์ยืดรุ่น ROBOT MASTER M80

3.Masterplat Plus PGS : เครื่องพันฟิล์มแบบจานหมุน

เครื่องพันฟิล์มกึ่งอัตโนมัติ Masterplat Plus PGS เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากทั่วโลก

ตอบโจทย์การทำงานของคุณด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย และเป็น ทางเลือกที่จะช่วยคุณประหยัดต้นทุนในการพันพาเลทกว่า 30 % ผลิตและนำเข้าจากประเทศอิตาลี ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่ม Start สามารถตั้งโปรแกรมในการใช้งานได้ 6 โปรแกรม สามารถรองรับน้ำหนักได้ 2,000 กก. และยืดฟิล์มได้ 250% ด้วยระบบ PGS Fix Gear โดยทำความเร็วในการพันพาเลท : 25 พาเลท / ชม. มาพร้อมลูกกลิ้งคู่แบบใหม่เสริมแรงให้จานหมุนได้ดีขึ้น ช่วยลดการสึกหรอ อีกทั้งยังสามารถปรับตั้งค่าความแข็งแรงของฟิล์ม แยกอิสระกับระบบยืดฟิล์ม มี Code Alarm แจ้งเตือนเมื่อเครื่องเกิดปัญหา

เครื่องพันพาเลทกึ่งอัตโนมัติ แบบจานหมุน Masterplat Plus PGS

4.Masterplat LP: เครื่องพันฟิล์มกึ่งอัตโนมัติ แบบจานหมุนบางพิเศษ

เครื่องพันฟิล์มกึ่งอัตโนมัติ แบบจานหมุนบางพิเศษ Masterplat LP ผลิตและนำเข้าจากประเทศอิตาลี ตอบโจทย์การทำงานของคุณด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย เป็นทางเลือกที่จะช่วยประหยัดต้นทุนในการพันพาเลทกว่า 30 % คุณสมบัติที่โดดเด่นคือตัวจานที่บางลง พร้อมแท่นลำเลียงสินค้า สามารถลำเลียงสินค้าเข้าออกได้หลายทิศทาง ช่วยให้สามารถขนสินค้าขึ้นไปวางบนพาเลทได้ง่ายขึ้น ประหยัดการใช้พื้นที่ลงกว่า 60% ง่ายต่อการโหลดสินค้า ด้วยจานที่บางลง เพียง 30 มม. เท่านั้นจึงง่ายต่อการขนย้าย ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงจากการขนย้ายได้อีกด้วย

เครื่องพันพาเลทกึ่งอัตโนมัติ แบบจานหมุน Masterplat LP

5.Rotary 708 PVS: เครื่องพันฟิล์มแบบแขนเหวี่ยง

เครื่องพันฟิล์มรุ่น Rotary 708 PVS เป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยม จากแบรนด์ Robopac

ผลิตและนำเข้าจากประเทศอิตาลี ผู้ช่วยตัวจริง ที่จะช่วยประหยัดต้นทุนในการพันพาเลทลดปัญหาการพันพาเลทที่ไม่เสถียร ทำงานด้วยระบบแขนเหวี่ยง แทนการเคลื่อนย้ายตัวสินค้าที่อาจทำให้เกิดการขยับ-เคลื่อน และส่งผลต่อความแข็งแรงของพาเลทได้ ด้วยระบบ PVS เป็นระบบยืดฟิล์มด้วย 2 มอเตอร์ ทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยยืดได้ถึง 400%  และประหยัดฟิล์ม

 เครื่องพันพาเลทรุ่น Rotary 708 PVS

ที่ Worakulchai เรามีเครื่องพันฟิล์มหลากหลายรูปแบบ ตามจุดประสงค์​และประเภท​การใช้งานที่แตกต่างกันไปตามแต่ละอุตสาหกรรม​ ซึ่ง​เครื่องพันฟิล์มของเรานั้นได้มาตรฐาน และมีการรับประกันการใช้งาน โดยมีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำการใช้งาน พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการยินดีให้คำปรึกษา เกี่ยวกับเครื่องพันฟิล์มแบบต่างๆ รวมถึงฟิล์มยืด และเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ทุกชนิด 

สำหรับ​ท่านที่สนใจ เครื่องพันฟิล์มหรือ​เครื่อง​จักร​อุตสาหกรรม​ประเภทอื่น​ๆ สามารถ​ติดต่อ​สอบถาม ​และขอคำแนะนำ​ได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้

Line​ ID​: @Worakulchai​

เบอร์โทร​: 02-868-5870-5

E-mail: info@worakulchai.com

หรือสามารถติดตามเราได้ที่ช่องทาง : ​​https://www.youtube.com/@worakulchaipackagesealco.l2730