วร​กุล​ชัย​ จำหน่าย​เครื่อง​แพ็คกล่อง​คุณภาพ​สูง

วรกุลชัย จำหน่ายเครื่องแพ็คกล่องคุณภาพสูง

เครื่อง​แพ็คกล่อง

ในอุตสาหกรรม​ที่​ต้องมีการขนส่งจำนวนมาก “เครื่อง​แพ็คกล่อง” นั้นมีความสำคัญ​มาก เพื่อให้สินค้า​มีความแน่นหนา​ และสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ซึ่งการเลือกเครื่องจักร​ที่ดีนั้นนอกจากจะต้องเลือกที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรม​ที่ทำแล้ว จะต้องเลือกเครื่องจักร​ที่มีประสิทธิภาพ​สูงจากแหล่งซื้อขายที่น่าเชื่อถือได้ ลองมาดูกันว่าเราควรเลือกเครื่องรัดกล่องแบบไหนให้ตอบโจทย์ ใช้งานดี และสามารถต่อยอดการเติบโตทางธุรกิจได้

เครื่องแพ็คกล่อง​ที่ดี ต้องมีคุณสมบัติ​อย่างไร? 

นอกจากเครื่องแพ็คกล่อง เครื่องรัดกล่อง หรือ strapping machine ที่มีคุณภาพแล้ว ที่วร​กุล​ชัยยังมีผู้เชี่ยวชาญไว้คอยให้คำปรึกษา ออกแบบและช่วยวางระบบงานบรรจุภัณฑ์ทั้งในระบบอัตโนมัติ / กึ่งอัตโนมัติ หรือออกแบบโดยยึดประสิทธิภาพสูงสุดของผู้ประกอบการเป็นสำคัญ 

ในบทความ​นี้​เรา​จึง​จะ​มาแนะนำ​วิธีการเลือกซื้อเครื่อง​แพ็คกล่อง​ที่ดีว่าต้องมีคุณสมบัติ​อย่างไรบ้าง

รัดสินค้าได้หลายขนาด

คุณสมบัติ​แรกของ​เครื่องรัดกล่องที่ดีจะ​ต้องสามารถรัดกล่องได้หลายขนาด และหลายรูปทรง เพื่อตอบโจทย์และครอบคลุม​การใช้งานมากที่สุด นอกจากนี้ตัวเครื่องจะต้องมีความแม่นยำ​ รวมถึง​เร็วในการรัดต้อง​อยู่​ในระดับ​ที่​เหมาะสม ไม่รัดสินค้าเร็ว หรือแน่นตึงจนเกินไป เพราะ​อาจทำให้สินค้าเสียหาย หรือเกิดรอยจากการแพ็คได้

ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง

วัสดุของเครื่องแพ็คกล่องนั้นถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้ใช้งานไม่ควรมองข้าม เครื่องรัดกล่องที่มีคุณภาพดี ต้องผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน นอกจากนี้ เสียงของเครื่องจักรขณะใช้งานต้องเบา มีเสียงรบกวนน้อย หรืออยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ที่สำคัญที่สุดโครงสร้างของเครื่องจักรจะต้องมีความปลอดภัย​ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน​ ตลอดจนการบำรุงรักษาและทำความสะอาดก็ต้องทำได้ง่ายด้วยเช่นกัน  

เลือกจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้

เครื่องแพ็คกล่อง strapping machine

นอกจากฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย และวัสดุของเครื่องแพ็คกล่องที่ต้องคงทน แข็งแรงแล้ว หนึ่งในปัจจัยหลักที่ต้องพิจารณาคือความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของผู้ผลิต โดยตัวเครื่องจักร​เองก็ต้องมีมาตรฐานสินค้าและ มาตรฐานผู้ผลิต ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองจากสถาบันรับรองมาตรฐาน ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO9000, ISO14001 มาจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ มีศูนย์บริการ มีระยะเวลารับประกันสินค้า มีอะไหล่พร้อมบริการ เพื่อให้ธุรกิจของเราได้ใช้งานเครื่องแพ็คกล่อง รัดกล่อง ที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับงานของเรามากที่สุด

วิธีเลือกประเภทเครื่องแพ็คกล่องให้ตรงกับประเภทการใช้งาน

โดยปกติแล้วเครื่องแพ็คกล่อง หรือ เครื่องรัดกล่องนั้นจะสามารถแบ่งออกตามลักษณะการใช้งานหลักๆ ได้ 3 ประเภท ดังนี้

1.เครื่องแพ็คกล่องแบบมือโยก

เครื่องแพ็คกล่องแบบมือโยกนี้ถือว่าเป็นเครื่องมือที่อยู่ในระดับพื้นฐาน หรือเป็นตัวเริ่มต้น เนื่องจากเป็นเครื่องรัดกล่องที่มีขนาดเล็ก ตัวเครื่องส่วนใหญ่จะใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอร์รีเป็นหลัก โดยผู้ใช้งานจะต้องพันสายรัดพลาสติกรอบกล่องสินค้าด้วยตนเอง ซึ่งเราสามารถควบคุมความตึงหรือหย่อนของสายรัดได้ด้วยการใช้มือโยก

ซึ่งข้อดีของเครื่องแพ็คกล่องแบบใช้มือโยกนี้ก็คือ มีขนาดเล็ก น้ำหนักไม่มากนัก จึงทำให้ เคลื่อนย้ายได้ง่าย พกพาได้สะดวก จึงสามารถนำไปใช้งานได้ทุกที่ เหมาะมากกับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ที่ใช้กล่องสินค้าที่ไม่ใหญ่และมีจำนวนสินค้าที่ต้องแพ็คต่อวันไม่มากนัก เพราะเป็นเครื่องที่ต้องใช้เวลาและความชำนาญมากกว่าเครื่องรัดกล่องประเภทอื่นๆ

2. เครื่องรัดกล่องแบบกึ่งอัตโนมัติ

สำหรับเครื่องรัดกล่องแบบกึ่งอัตโนมัตินี้ แม้จะมีขนาดใหญ่กว่า แต่ก็ถูกพัฒนาให้ใช้งานง่ายและรวดเร็วกว่าเครื่องรัดกล่องแบบโยกมือ เพียงแค่ผู้ใช้งานวางกล่องลงบนแท่นวางสินค้า จากนั้นดึงสายรัดพลาสติกผ่านแกนม้วนเพื่อพันรอบกล่อง แล้วตัวเครื่องก็จะทำการรัดกล่องให้แน่นและตัดเชือกรัดกล่องแบบอัตโนมัตินั่นเอง

ข้อดีของเครื่องรัดกล่องแบบกึ่งอัตโนมัติ นอกจากความสะดวกรวดเร็วแล้ว ยังช่วยให้เจ้าของธุรกิจประหยัดเวลาและแรงงานได้มากขึ้น จึงเหมาะกับธุรกิจขนาดกลาง ที่มีออเดอร์หรือจำนวนกล่องที่ต้องแพ็คมากขึ้น และต้องการลดระยะเวลาในขั้นตอนนี้ให้น้อยลง

3.เครื่องรัดกล่องแบบอัตโนมัติ

เครื่องแพ็คกล่องประเภทนี้เรียกได้ว่าเป็นเครื่องรัดกล่องที่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ประหยัดต้นทุนได้ทั้งเวลาและแรงงานคนมากที่สุดจากทั้ง 3 ประเภทที่กล่าวมา เพราะสามารถควบคุมเครื่องได้โดยใช้พนักงานเพียงคนเดียวก็เพียงพอ

เพียงผู้ใช้งานวางกล่องลงบนแท่นวางสินค้า ให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง และกดปุ่มเพื่อให้เครื่องรัดสายพลาสติกจากด้านล่าง และตัดสายรัดให้อัตโนมัติ จากนั้นยกกล่องออก และสามารถนำกล่องต่อไปมาแพ็คต่อได้ทันที

กำหนดค่าความตึงของสายรัดกล่องอย่างไรไม่ให้สินค้าเสียหาย

หารใช้เครื่องรัดกล่องถือเป็นเครื่องทุ่นแรงอย่างหนึ่งที่ทำให้แพ็ค จัดเก็บ และขนส่งสินค้าทำได้รวดเร็วขึ้นก็จริง แต่ในความเป็นจริงแล้วความตึงหย่อนของสายรัดกล่องก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะถ้าหากเราตั้งค่าความตึงของสายรัดสูงเกินไป จะทำให้สายรัดพลาสติกรัดกล่องแน่นจนอ่จทำให้สินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ของเราฉีกขาด หรือได้รับความเสียหายได้

แต่กลับกัน ถ้าเราตั้งค่าความตึงต่ำเกินไป ก็จะส่งผลให้สายรัดหย่อน รัดสินค้าได้ไม่แน่นหนา และทำให้ตัวสายรัดหลุดออกจากกล่องได้ ดังนัน ก่อนใช้งานทุกครั้ง ผู้ใช้งานควรตรวจสอบและทดลองปรับระดับความตึงหย่อนให้พอดีก่อนใช้งานจริงทุกครั้ง

หลักการในการใช้เครื่องแพ็คกล่องให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด 

เลือกใช้เครื่องรัดกล่อง หรือ เครื่องรัดสาย (Strapping machine) ที่มีคุณภาพดี จะช่วยให้การแพ็กและขนส่งสินค้าดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว และช่วยลดต้นทุนในในแง่ของเวลาและแรงงานให้ถูกลงด้วย โดยหลักการในการเลือกเครื่องแพ็กกล่องคุณภาพสูง มีข้อพิจารณาดังต่อไปนี้

  1. เลือกขนาดและประเภทให้เหมาะสมกับงาน

การเลือกขนาดและประเภทของเครื่องรัดกล่องให้มีความสอดคล้องกับปริมาณงานที่ทำ ไม่เล็ก หรือใหญ่จนเกินไป เพื่อให้เครื่องจักรกลมีอายุการใช้งานยาวนาน และลดต้นทุนการซ่อมบำรุงไปด้วย เช่น ถ้าคุณเป็นโรงงานขนาดใหญ่ มีการการเลือกแพ็กและขนส่งสินค้าจำนวนมาก การเลือกเครื่องจักรที่มีขนาดเล็กเกินไป อาจทำให้เครื่องจักรทำงานหนักเกินกำลัง และส่งผลให้เครื่องจักรเสียหายได้ง่ายขึ้น เป็นต้น

  1. ใช้งานตามข้อแนะนำของผู้ผลิตอย่างเคร่งครัด

การใช้งานเครื่องแพ็คกล่องให้คุ้มค่านั้น ควรต้องใช้งานตามข้อแนะนำของผู้ผลิตอย่างเคร่งครัด เพื่อช่วยลดการสึกหรอของเครื่องจักร รวมถึงช่วยรักษาเครื่องรัดกล่องอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานตลอดเวลา นอกจากนี้เราควรจะต้องใช้งานตัวเครื่องให้เต็มกำลัง ครบทุกฟังก์ชัน แต่ต้องไม่เกินขีดความสามารถเป็นอันขาด เพื่อให้ได้ประโยชน์และใช้งานเครื่องจักรได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

  1. ตรวจสอบ และแก้ไขทันทีที่พบปัญหา

หากเครื่องจักรเกิดความชำรุดเสียหายแม้เพียงเล็กน้อย ควรหยุดใช้งานเพื่อตรวจสอบและแก้ไขโดยทันที เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาใหญ่ จนทำให้การทำงานต้องสะดุด ล่าช้า หรือหยุดชะงักลง 

ทำไมคุณจึงควรเลือกเครื่องแพ็คกล่อง หรือ strapping machine จากวรกุล​ชัย​

หลังจากที่เรารู้หลักการในกสนพิจารณาและเลือกเครื่องแพ็คกล่อง หรือ strapping machine แล้ว เราลองมาดูกันว่าเพราะอะไร ทำไมธุรกิจและอุตสาหกรรมของคุณจึงควรเลือกเครื่องรัดกล่องจากวรกุลชัย

  • วรกุล​ชัย​ผู้เชี่ยวชาญ​ด้านบรรจุภัณฑ์​

วร​กุล​ชัย เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านงานบรรจุภัณฑ์ ที่มีเครื่องจักรในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย รวมถึงเครื่องแพ็คกล่อง รัดกล่อง ​ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและผู้บริโภคได้ครบทุกมิติ การันตีด้วยความเป็​นผู้นำในตลาดผลิตสายรัดอุตสาหกรรม และเส้นพลาสติกสานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และได้รับมาตรฐานการรับรองจากกระทรวงอุตสาหกรรม 

  • วางใจได้เพราะเป็นตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่าย​อย่างเป็นทางการ​

เครื่องแพ็คกล่องและเครื่อง​จักรบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ของวรกุล​ชัย​ นำเข้ามาจากโรงงานชั้นนำในต่างประเทศ​ ทั้งโซนยุโรป​ และเอเชีย เช่น อิตาลี เนเธอแลนด์ และไต้หวัน รวมถึงผู้แทนจำหน่ายวัสดุบรรจุภัณฑ์เกือบทุกชนิด ดังนั้น เจ้าของกิจการ​จึงวางใจได้ว่า เครื่องแพ็คกล่องทุกรุ่นของเรานั้นผ่านการคัดสรรมาแล้วว่ามีประสิทธิภาพ​ ได้มาตรฐาน​ ราคาดี และสามารถ​ช่วยให้งานของคุณ​ดำเนินต่อได้อย่างราบรื่น รวดเร็ว

เครื่องรัดกล่อง
  • มีช่างผู้ชำนาญการพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำในการใช้งาน

นอกจากความความน่าเชื่อถือของบริษัทแล้ว การมีช่างผู้ชำนาญการก็ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เจ้าของธุรกิจควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ ที่วรกุลชัยเรามีช่างที่มีความรู้และเชี่ยวชาญในการใช้งานเครื่องรัดกล่องทุกรูปแบบ ที่ยินดีให้คำแนะนำ ข้อมูล และคำปรึกษาในการใช้เครื่องจักรอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้คุณได้ใช้งานเครื่องแพ็คกล่องที่ได้มาตรฐานและตรงกับลักษณะการใช้งาน

  • มีเครื่องรัดกล่องหลากหลายประเภท

ที่วรกุลชัยเรามีเครื่องรัดกล่องหลากหลายประเภทให้คุณสามารถเลือกเครื่องจักรที่เหมาะสมกับงบประมาณและลักษณะงาน เพื่อช่วยประหยัดต้นทุน เวลา และแรงงานมากที่สุด  

ที่ วรกุลชัย เรามีเครื่องแพ็คกล่อง หลากหลายรูปแบบ ตามจุดประสงค์​และประเภท​การใช้งานที่แตกต่างกันไปตามแต่ละอุตสาหกรรม​ ซึ่ง​เครื่องบรรจุภัณฑ์ทุกชนิดของเรานั้นได้มาตรฐาน และมีการรับประกันการใช้งาน โดยมีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญค่อยให้คำแนะนำการใช้งาน พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการยินดีให้คำปรึกษา เกี่ยวกับเครื่องรัดกล่องแบบต่างๆ รวมถึงเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ทุกชนิด ซึ่งทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมคุณจึงควรเลือกเครื่องแพ็คกล่อง หรือ strapping machine จากวรกุล​ชัย​

สำหรับ​ใครที่สนใจ เครื่องรัดกล่อง เครื่องรัดสาย strapping machine หรือ​เครื่อง​จักร​อุตสาหกรรม​ประเภทอื่น​ๆ สามารถ​ติดต่อ​สอบถาม​และขอคำแนะนำ​ได้ตามช่องทางที่คุณสะดวก​

Line​ ID​: @Worakulchai​

เบอร์โทร​: 02-868-5870-5

E-mail: info@worakulchai.com

หรือสามารถติดตามเราได้ที่ช่องทาง : ​​https://www.youtube.com/@worakulchaipackagesealco.l2730

วรกุลชัย