รวมเครื่อง​ซีล​แก้ว​วรกุลชัย

รวมรุ่นเครื่องซีลแก้วยอดฮิต ที่ร้านขายน้ำไม่ควรพลาด 

ปัจจุบันธุรกิจ​ร้านขายเครื่องดื่มต่างๆ ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มยอดฮิตอย่างชานมไข่มุก ​ล้วนแล้วแต่เปลี่ยนมาใช้เครื่องซีลฝา​แก้ว​พลาสติกแทนฝาปิดทรงโดมแบบเดิมๆ เนื่องจากช่วยป้องกันการหกเลอะเทอะ​ และป้องกัน​สิ่งปนเปื้อน​จากภายนอก​ได้ดีกว่า นอกจากนี้การสกรีนชื่อ และช่องทางการติดต่อ​ลงบนฝาซีลชาไข่มุก​ยังเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์​ตัวร้านค้าได้อีกด้วย ข้อดีเยอะขนาดนี้ เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มสนใจอยากนำมาใช้กับธุรกิจ​ของตัวเองกันบ้างแล้ว

 วันนี้ Worakulchai​ จึงได้มัดรวมเอาเครื่องซีลแก้ว 5 รุ่นยอดฮิต​มาแนะนำ รุ่นไหนจะมีจุดเด่นอย่างไร และเหมาะกับธุรกิจ​ประเภทไหนบ้าง ตามมาดูพร้อมกันเลย

ทำไมธุรกิจชานมไข่มุก และเครื่องดื่มต่างๆ ควรใช้เครื่องซีลฝาแก้ว? 

ในช่วงก่อนหน้านี้ ธุรกิจชานมไข่มุกและเครื่องดื่มต่างๆ มักจะใช้ฝาปิดแบบโดม แบบแบน หรือฝาพลาสติกแบบที่มีรูด้านบนพร้อมเจาะ ในการบรรจุเครื่องดื่ม แต่ในปัจจุบัน เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้น หลายๆ ธุรกิจจึงเริ่มหันมา ใช้เครื่องซีลฝา​แก้ว​พลาสติก หรือ เครื่องปิดฝาแก้วแทน เพราะนอกจากจะช่วยปิดฝาแก้วได้สะดวก รวดเร็วแล้ว ยังช่วยป้องกันการหกเลอะเทอ รวมถึงลดโอกาสการปนเปื้อนของสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองอื่นๆ ที่อาจตกลงไปในแก้วได้อีกด้วย

7 รุ่นเครื่องซีลแก้วยอดฮิตจาก วรกุลชัย

การซีลฝานั้น จะเป็นการซีลด้วยแผ่นฟิล์มพลาสติก ซึ่งประเภทของเครื่องซีลฝาแก้วนั้นก็มีหลายแบบ โดยเราจะมาทำความรู้จักกันว่ามีแบบไหนบ้าง

1.เครื่องปิดฝาแก้วพลาสติก รุ่น ET 999SN​

เครื่องซีลแก้วพลาสติก รุ่น ET 999SN

เครื่องซีลแก้ว ET-999SN รุ่นแรกที่เราจะแนะนำกันวันนี้จัดว่าเป็นเครื่องซีลฝาแก้วระบบออโต้ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในธุรกิจเครื่องดื่ม ชา กาแฟและน้ำผลไม้ขณะนี้เนื่องจาก​เป็นเครื่องที่มีต้นทุนไม่สูงนัก ผู้ที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นธุรกิจก็สามารถใช้ได้อย่างสบายใจ

ตัวโครงสร้างทำมาจากสแตนเลสคุณภาพสูง ไม่เป็นสนิม จึงมั่นใจได้ในความสะอาด มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย นอกจากนี้ยังใช้งานได้หลากหลาย โดยสามารถ​ปิดถ้วย-แก้วที่มีความสูงแตกต่างกันได้หลายขนาด​ ด้วยอัตราความเร็วในการซีลได้ถึง 450 ใบ ต่อชั่วโมง ใช้เวลา​วอร์มเครื่องไม่นาน ก็พร้อมทำงานได้อย่างรวดเร็ว ใช้ได้ทั้งกับฟิล์มทั่วไป ฟิล์มเปล่า และฟิล์มพิมพ์ลาย

นอกจากต้นทุนไม่สูงและ รองรับการใช้งานที่หลากหลายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เครื่องนี้ได้รับความนิยมก็คือ เทคโนโลยี ที่มีการออกแบบระบบเตือนฉุกเฉินพิเศษ เพื่อตรวจสอบและป้องกัน ข้อผิดพลาดในการทำงานของเครื่อง

2.เครื่องปิดฝาถ้วยรุ่น ET-95 MN

เครื่องปิดฝาถ้วยรุ่น ET-95 MN

เครื่องปิดฝาถ้วยรุ่น ET-95 MN นั้น เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เรียกได้ว่ารุ่นอเนกประสงค์​ เพราะนอกจากตัวเครื่องจะทำมาจากเหล็กสแตนเลสอย่างดี กันสนิม แถมมีน้ำหนักเบา ทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวกแล้ว ฟังก์ชันการใช้งานก็น่าสนใจ​ไม่แพ้กัน เพราะสามารถ​ใช้งานกับตัวพลาสติก​ซีลฝาแก้วได้หลากหลายทั้ง PP, PE, Paper มาพร้อมคุณสมบัติ​โดดเด่นอย่างระบบ Auto Cup-Jack จึง​ใช้งานกับแก้วที่มีระดับความสูงต่างกันได้ ไม่มีปัญหา​ นอกจากนี้​ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับ​เทคโนโลยี​ระบบไมโครคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย ทำให้สามารถรีเซ็ตสำหรับตัวมัติฟังก์ชันและการตรวจจับข้อผิดพลาดได้อย่างแม่นยำ​

ด้วยฟังก์ชันที่ครบครันจึงทำให้เครื่องซีล​แก้ว​รุ่นนี้สามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นถ้วยนํ้าดื่มทั่วไป ถ้วยขนม แก้วชานมไข่มุก นํ้าสลัด ไปจนถึงอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง หรือการผลิตภัณฑ์ยาเวชกรรม เลยทีเดียว

3.เครื่องซีลแก้วและฝาถาดรุ่น ET-900

เครื่องปิดฝาถาดรุ่น ET-900

เครื่องซีลแก้วและปิดฝาถาดรุ่น ET-900 ทำมาจากเหล็กสแตนเลสอย่างดี กันสนิม มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย สามารถปิดฝาถาดที่มีความสูงแตกต่างกันได้หลายขนาด​ สามารถใช้ฟิล์มได้ทั้งฟิล์มเปล่า และฟิล์มพิมพ์ลาย เปลี่ยนโมลด์ได้ง่าย และใช้ได้ทั้งแบบ 1 หลุม 2 หลุม และ 4 หลุม นอกจากนี้​ตัวเครื่องมีระบบที่ทันสมัย​ สามารถตรวจหาข้อผิดพลาด​ได้แบบ​อัตโนมัติ​

4.เครื่องซีลฝาแก้ว รุ่น ET-39FRD

เครื่องปิดฝาถาดรุ่น ET-900

เครื่องซีลแก้วชาไข่มุก รุ่น ​ET-39FRD เป็นเครื่องจักร​ปิดฝาถ้วย-ถาด​รุ่นโต๊ะกึ่งอัตโนมัติขนาดเล็ก ที่น้ำหนักเบา และมีต้นทุนต่ำ สามารถปิดผนึกวัสดุได้ทุกชนิด ทั้ง PP, PE และกระดาษ

โดดเด่นกว่าด้วยเทคโนโลยี​แผงควบคุมดิจิตอลพร้อมโปรแกรมไมโครคอมพิวเตอร์ สามารถรีเซ็ตได้สำหรับการตรวจจับแบบมัลติฟังก์ชันและรหัสข้อผิดพลาด มี Front Safety Guard ออกแบบพิเศษเพื่อรองรับเหตุฉุกเฉิน รวมถึง​ระบบป้อนฟิล์ม Intelligent และฟังก์ชันการปิดผนึก

5.เครื่องซีล​แก้ว​น้ำ รุ่น ET-59​

เครื่องซีล​แก้ว​น้ำ รุ่น ET-59​

สำหรับเครื่องซีลปากแก้วพลาสติก​รุ่น ET-59 สุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้ เป็นเครื่องจักรระบบมอเตอร์ที่เหมาะกับ​ธุรกิจอาหารเครื่องดื่มขนาดกลาง​ ปิดถ้วยที่มีความสูงแตกต่างกันได้หลายขนาด​ ใช้กับงานถ้วย หรือถาดขนาดใหญ่ได้สบาย และสามารถ​เปลี่ยน MOLD ได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ​ สามารถใช้ฟิล์มได้ทั้ง ฟิล์มเปล่า และ ฟิล์มพิมพ์ลาย

ในส่วนของตัวเครื่องผลิตจากสแตนเลส ไม่เป็นสนิม จึงมั่นใจได้ในเรื่องความสะอาด อีกทั้งยังมีระบบ​ที่ทันสมัยออกแบบมาเพื่อตรวจหาข้อผิดพลาดในการทำงานได้แบบอัตโนมัติด้วย

6.เครื่องปิดฝาถ้วย – ถาดอัตโนมัติ รุ่น ET-22

เครื่องปิดฝาถ้วย – ถาดอัตโนมัติ รุ่น ET-22

เครื่องปิดฝาถ้วยและถาด รุ่น ET-22 นี้ เป็นเครื่องจักรระบบอัตโนมัติขนาดใหญ่ ที่มีกำลังการผลิตสูงสามารถปิดฝาถ้วยและถาดได้จำนวน 1000-2000 ถ้วย / ชั่วโมง ตัวเครื่องมีระบบบรรจุของเหลว จึงสามารถตั้งค่าเพื่อใส่ถ้วย รวมถึงบรรจุน้ำได้อัตโนมัติ ธุรกิจจึงสามารถทำงานได้สะดวกรวดเร็วขึ้นกว่าที่เคย นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับฟิล์มได้หลากหลายทั้งแบบพิมพ์ลาย ไม่พิมพ์ลาย และสามารถติดระบบพิมพ์วันที่ และระบบเติม GAS อัตโนมัติได้

สำหรับตัวโมลด์นั้นทำจากสแตนเลส และผ่านกระบวนการอโนไดซ์ หรือกระบวนการเคลือบผิวอลูมิเนียมเพื่อเสริมความแข็งแรงและป้องกันการผุกร่อนของอลูมิเนียม จึงมั่นใจได้ว่าสามารถใช้งานได้ทนทาน ยาวนาน ไม่เป็นสนิมอย่างแน่นอน 

7.เครื่องปิดฝาแก้วพลาสติก รุ่น ET-999SL

เครื่องปิดฝาแก้วพลาสติก รุ่น ET-999SL

สำหรับเครื่องปิดฝาแก้วพลาสติกรุ่น ET-999SL นี้เป็นเครื่องปิดฝาถ้วยและถาดแบบกึ่งอัตโนมัติ เป็นอีกหนึ่งเครื่องหนึ่งที่นิยมใช้อย่างมากในธุรกิจชานมไข่มุก ชา กาแฟ เยลลี่ น้ำสลัด หรือขนมหวาน มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 450 แก้ว ต่อชั่วโมง จึงเหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง สามารถใช้ได้ทั้งฟิล์มที่พิมพ์ลายและไม่พิมพ์ลาย ตัวเครื่องทำมาจาก Stainless Steel จึงดูแลรักษา รวดถึงเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องการเป็นสนิม

​5 เหตุผลที่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มควรเลือกใช้เครื่องปิดฝาแก้วและถาดพลาสติก

ในช่วงเวลาที่ อุตสาหกรรมเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ ชานมไข่มุก ของหวาน หรืออาหารต่างๆ ของคุณเติบโตขึ้นทุกวัน เจ้าของธุรกิจจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะต้องพัฒนาให้สินค้าของคุณ สะอาด ปลอดภัย และอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน การเลือกใช้เครื่องซีลฝาแก้วนั้นตอบโจทย์ธุรกิจมากมายในหลากหลายด้าน ลองมาดูกันว่า เครื่องซีลฝาแก้ว นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ก่อนจะเลือกซื้อมาใช้ในธุรกิจของคุณ

  1. สะดวกรวดเร็วมากขึ้น

ปัจจุบันธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มนั้นจำเป็นต้องมีความรวดเร็ว เพื่อตอบสนองวิถีชีวิตของลูกค้าในปัจจุบันที่มีความเร่งรีบมากขึ้น การปิดฝาแก้วพลาสติก หรือฝาแก้วโดมแบบเดิมนั้นสร้างความยุ่งยาก และเสียเวลาในการปิด แม้จะใช้เวลาไม่มากนัก แต่หากออเดอร์มีจำนวนมาก ก็อาจทำให้การจัดส่งอาหารล่าช้าได้ จึงถือได้ว่าเครื่องซีลฝาแก้วนั้นมีส่วนช่วยในการประหยัดต้นทุนได้ทั้งในแง่ของเวลาและแรงงานคนด้วย

  1. ป้องกันการหกเลอะเทอะ

การเลือกใช้เครื่องซีลฝาแก้วนั้นนอกจากจะช่วยให้การทำงานและส่งออกออเดอร์ของคุณทำได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นกว่าที่เคยแล้ว ยังตอบโจทย์ช่องทางการขายในรูปแบบเดลิเวอรี่  ไม่เพียงแต่ทำให้ร้านค้าสามารถปิดฝาได้อย่างเรียบร้อย แต่ยังช่วยลดปัญหาการหกเลอะเทะจากการขนส่งก่อนถึงมือลูกค้า ได้

  1. สะอาดปลอดภัยได้มาตรฐาน

อีกหนึ่งข้อดีของการใช้เครื่องซีลฝาแก้วพลาสติก นอกจากจะช่วยให้การเสิร์ฟอาหารทำได้อย่างรวดเร็วแล้ว ยังช่วยปกป้องเมนูนั้นๆ จากฝุ่นละออกหรือสิ่งปนเปื้อนอื่นๆ ที่เราอาจมองไม่เห็น อีกทั้งยังช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหารและเครื่องดื่มให้ถูกสุขลักษณะ รวมถึงช่วยเพิ่ม Shelf life ให้อาหารคงอยู่ได้ยาวนาน เหมือนกับตอนเพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ ด้วย

  1. รักษ์โลกและช่วยดูแลสิ่งแวดล้อมทางอ้อม

อ่านจนถึงข้อนี้แล้วหลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่าการใช้เครื่องซีลฝาแก้วนั้นจะสามารถช่วยดูแลสิ่งแวดล้อมได้อย่างไร ในเมื่อก็ใช้วัสดุเป็นพลาสติกเหมือนกัน แต่พลาสติกที่ใช้กับเครื่องปิดฝาแก้วนั้นใช้พลาสติกที่บางกว่า จึงใช้ปริมาณพลาสติกน้อยกว่าพลาสติกชิ้นหนาอย่างฝาโดม หรือฝาพลาสติกแบนแบบเจาะรู จึงช่วยลดขยะ และช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมลงได้มากทีเดียว

  1. สร้างภาพจำและช่วยประชาสัมพันธ์ธุรกิจของคุณ

ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถสร้างการรับรู้ เพื่อประชาสัมพันธ์และสร้างภาพจำให้กับแบรนด์ได้ง่ายๆ ผ่านฝาซีลพลาสติก ด้วยการออกแบบลวดลายโลโก้ให้มีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร และอย่าลืมใส่ชื่อแบรนด์ รวมถึงถ้าคุณมีช่องทางติดต่ออื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ ID Line ช่องทางโซเชียลมีเดีย หรือช่องทางการขายอื่นๆ ก็สามารถดีไซน์และใส่เพิ่มเติมเข้าไปได้เช่นกัน

เทคนิคการเลือกเครื่องซีลฝาแก้วพลาสติกให้เหมาะสมกับประเภทธุรกิจและการใช้งาน

เครื่องซีลฝาแก้วนั้นเป็นเครื่องจักรที่เปรียบเสมือนตัวช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนให้กับธุรกิจของคุณ ซึ่งการเลือกเครื่องซีลฝาแก้วพลาสติกให้เหมาะสมนั้นควรเลือกให้สัมพันธ์กันกับงบประมาณและขนาดของธุรกิจเป็นหลัก 

สำหรับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มขนาดเล็ก ที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจได้ไม่นาน หรือยังมีออเดอร์ไม่มากนัก อาจเลือกใช้เป็นเครื่องซีลฝาแก้วพลาสติกแบบ Manual หรือแบบมือโยก แต่ถ้าเป็นธุรกิจขนาดกลางที่มีเงินทุนเพิ่มขึ้น ก็อาจเลือกเป็นเครื่องซีลแบบกึ่งอัตโนมัติ แม้จะต้องใช้มือโยกคันโยก และดันแก้วเข้าไปเอง แต่ก็สามารถช่วยทุ่นแรงและเวลาได้ไม่น้อย 

สุดท้ายถ้าธุรกิจของคุณมีขนาดใหญ่ หรือต้องส่งออกออเดอร์ทีละมากๆ เช่น แบรนด์แฟรนไชส์ชานม หรือธุรกิจร้านอาหารที่มีหลายสาขา การใช้แรงคนอย่างเดียวอาจจะไม่ทันเวลา แนะนำให้เลือกใช้เครื่องซีลฝาแก้วอัตโนมัติ แม้เครื่องประเภทนี้จะมีราคาสูงกว่าอีกสองรุ่นที่กล่าวมา แต่ก็เหมาะแก่การลงทุนมากที่สุด เนื่องจากทำงานได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เพียงแค่วางแก้ว เครื่องจะดันแก้วเข้าไป ซีลแก้วเสร็จจะดันแก้วออกมาให้อัตโนมัติ พร้อมทั้งหมุนฟิล์มให้ด้วย

สรุป

เครื่องซีลแก้ว มีความสำคัญในการช่วยป้องกันการรั่วไหลของของน้ำ และสร้างความสะดวกสบายให้กับลูกค้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ การซีลแก้วยังมีส่วนช่วยให้การบริการของร้านค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้น วรกุลชัย เรามีมีเครื่องซีลแก้วยอดฮิต คุณภาพดี มาตรฐานสากล​ และมีฟังก์ชันตอบโจทย์​การใช้งานที่หลากหลาย​ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ทีมงานที่มีความรู้ ความสามารถในการปรึกษาและแนะนำสินค้าให้เหมาะสมกับธุรกิจ​ของคุณ

วรกุลเครื่องซีลฝาแก้ว

สำหรับ​ใครที่สนใจ เครื่องรัดกล่อง สายรัดกล่อง strapping machine หรือ​เครื่อง​จักร​อุตสาหกรรม​ประเภทอื่น​ๆ สามารถ​ติดต่อ​สอบถาม​และขอคำแนะนำติดต่อสอบถาม หรือสั่งซื้อสินค้า ได้ที่

Line ID : https://lin.ee/1aonmwn4K

Page Facebook : https://www.facebook.com/worakulchaipackaging

Call : (02)-8685870-5 ต่อ 121-127 หรือ 080-976-6454

E-Mail : sale@worakulchai.com